Váng đậu cuốn chay giàu dinh dưỡng

Váng đậu cuốn chay giàu dinh dưỡng

Váng đậu cuốn chay giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu Váng đậu cuốn chay giàu dinh dưỡng

– 1 gói phù trúc gồm nhiều miếng to (hay còn gọi là váng đậu)
– 1 quả trứng
– 30g giò chay
– 30g giá đỗ
– Nửa củ cà rốt
– Vài cái nấm, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành hoa (nếu thích), 1 thìa bột năng
– Nước xốt cà chua, nước tương: mỗi thứ 2 thìa canh (60ml tất cả) và một chút dầu mè, tương ớt (nếu thích)

Hướng dẫn cách làm Váng đậu cuốn chay giàu dinh dưỡng

Bước 1:

Rửa sạch các nguyên liệu tươi làm nem chay của bạn, bao gồm: giá đỗ, cà rốt, nấm, hành. Vẩy khô ráo nước rồi thái sợi nhỏ đồng dạng với giá đỗ. Hành tước sợi nhỏ. Giò chay cũng được thái thành sợi tương tự.

Bước 2:

– Đun nước sôi, thả vào ít muối và dầu ăn rồi luộc chín phù trúc. Luộc như vậy phù trúc sẽ đậm đà và mềm mại béo ngậy hơn. Vớt phù trúc ra rổ thưa để nguội và ráo nước. Cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra.
– Nấm cũng được luộc chín. Trứng tráng mỏng thái sợi. Riêng giá đỗ bạn nên luộc như sau: Thay nồi nước mới, cho giá đỗ vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra. Làm vậy giá đỗ sẽ dần dần tiết nước theo sự ấm dần của nồi nước, không tiết nước đột ngột, vì thế chúng được luộc chín, không còn mùi tanh nồng mà vẫn giòn như giá sống.

Bước 3:

Rải phủ trúc phẳng rộng từng miếng, xếp dọc các nguyên liệu dạng sợi vào để cuộn như cách bạn cuộn nem thông thường. Dùng lá hành luộc chín để thắt nơ từng đoạn nem, dùng dao cắt chéo cuộn nem thành từng khúc ngắn

Bước 4:

Phi tỏi thơm, xào nước tương (hoặc nước xốt chay) cùng với tương cà chua, tương ớt (nếu thích). Pha bột năng với hai thìa nước rồi đổ vào nước xốt đang xào, khuấy đều cho chín sánh thì tắt bếp.

Bước 5:

Váng đậu đem cắt chéo xếp  ra đĩa và cho nước sốt lên.
Nhìn thành phẩm món ăn thật bắt mắt,  miếng cuốn chay vát chéo lộ rõ phần nguyên liệu tươi ngon đầy màu sắc thật bắt mắt. Món cuốn chay như thế này không chỉ thanh mát trong nguyên liệu mà còn thanh tịnh, rất dễ ăn.

Share this post

Post Comment