Thịt khô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

Thịt khô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

Thịt khô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu món thịt khô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

  • – Thịt nạc mông: 600gr
  • – Sả: 3 cây
  • – Ngũ vị hương: 1 gói
  • – Tỏi: 1 củ
  • – Nghệ
  • – Hạt tiêu, tương ớt, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn

Công thức làm món thịt khô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

Bước 1 :

Thịt heo bạn mua về rồi sau đó bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem cắt khúc dài để khoảng 4 đến 5 cm chiều dọc thớ thịt, rồi đem cho vào nồi đem luộc chín tới, rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho nguội.
Bước 2 :
Sả bạn đem thái nhỏ. Nghệ bạn đem thái miếng mỏng. Tỏi : 1/2 đập dập băm nhỏ, 1/2 còn lại rồi bạn đem thái lát. Sau đó bạn đem cho sả + tỏi băm + nghệ vào cối đem giã nhuyễn.
Bước 3 :
Bạn đem trộn một hỗn hợp dùng để ướp thịt gồm : Sả, tỏi, nghệ đã được giã nhuyễn + 1 gói bột ngũ hương + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cafe bột canh +  2 thìa cơm dầu ăn,sau đó bạn đem trộn thật đều thành một hỗn hợp giống như hình bên dưới nhé.
Bước 4 :
Thịt sau khi bạn đem để nguội thì xé thành từng sợi to để khoảng bằng chiếc đũa ăn cơm, các bạn hãy nhớ xé đều tay để khi sên thịt sẽ không bị cháy .

Bước 5:

Ướp thịt đã xé với hỗn hợp nước vừa pha
Bước 6 :
Dùng nước vừa luộc thịt, đem cho thịt đã ướp vào cùng với lượng nước săm sắp, rồi cho lên bếp đun với lửa lớn không đậy vung để cho nước bay hơi càng nhanh càng tốt. Vừa đun bạn vừa đảo nhẹ tay cho đến khi cạn và thịt hơi keo lại thì bạn hãy đem tắt bếp đi.
Bước 7:
Lấy một chảo chống dính đặt lên bếp rồi tiếp tục đổ thịt vào sên với lửa nhỏ, các bạn nhớ đảo đều tay, đến khi thịt gần khô thì tắt bếp cho thịt ra đĩa để nguội. Loại bỏ bớt những vụn thịt và sả cháy.
Bước 8:
Vẫn chảo đó, các bạn rửa cho sạch những vụn bám vào chảo. Sau đó cho vào một chút xíu dầu ăn phi thơm tỏi thái lát, rồi đổ thịt vào sên tiếp cho đến khi thịt khô hẳn là được.

Share this post

Post Comment