Tai heo su hào gỏi nộm chua ngọt

Tai heo su hào gỏi nộm chua ngọt

Tai heo su hào gỏi nộm chua ngọt

Nguyên liệu tai heo su hào gỏi nộm chua ngọt

– Su hào: 2 củ nhỏ hoặc 1 củ lớn khoảng 400-450g
– Cà rốt: 1 củ
– Tai heo: 1 cái nhỏ (chỉ chọn phần tai)
– 30g lạc, 1 trái chanh, 1-2 trái ớt, tỏi, rau mùi
– Gia vị: đường, nước mắm, muối, dấm.

Cách làm tai heo su hào gỏi nộm chua ngọt

Bước 1:

Tai heo làm sạch, bóp với chút muối và dấm cho sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ngay ra tô nước đun sôi để nguội, có thêm vài viên đá cho tai được trắng và giòn.
Bước 2:
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát mỏng rồi thái sợi thật nhỏ. Bạn có thể dùng bào hay nạo cho nhanh nhưng món nộm sẽ không được giòn như khi thái.
Bước 3:
Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi.
Bước 4:
Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, thêm 1 thìa muối vào bóp kỹ, để khoảng 3-5 phút để cho su hào, cà rốt được mềm hơn và bớt mùi hăng.
Bước 5:
Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, để ráo nước. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã giập. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.

Bước 6:

Su hào sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.
Bước 7:
Tai heo sau khi nguội để ráo nước hoặc có thể cho tủ lạnh khoảng 30 phút cho tai được giòn. Sau đó thái lát mỏng.
Bước 8:
Pha nước trộn gỏi từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm còn lại ở trên. Chú ý đối với món nộm này do bạn đã bóp muối ở trên nên lượng nước mắm giảm bớt so với các món khác.
Bước 9:
Trộn tai heo cùng 1/2 chỗ nước trộn gỏi trên, để khoảng 10 phút cho tai heo ngấm.
Bước 10:
Sau đó cho su hào, cà rốt đã vắt khô ở trên vào trộn đều, cho từ từ phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn là được. Tiếp đến cho lạc đã giã giập cùng rau mùi xắt nhỏ vào trộn đều, cho nộm ra đĩa là được.

Share this post

Post Comment