Sườn non kho tiêu thơm tuyệt vời

Sườn non kho tiêu thơm tuyệt vời

Sườn non kho tiêu thơm tuyệt vời

Nguyên liệu sườn non kho tiêu thơm tuyệt vời

  • – Sườn non: 800g
  • – Tiêu sọ: 1 nhúm nhỏ
  • – Hạt nêm, đường, nước mắm ngon
  • – Nước màu
  • – Hành khô, tỏi
  • – 1 chén nước dừa
  • – Dầu điều

Công thức làm sườn non kho tiêu thơm tuyệt vời

Bước 1

Bạn đem chặt nhỏ sườn thành các khúc vừa ăn, sau đó bạn đem chần sườn cùng với nước sôi để trong khoảng 2 phút để cho sườn sạch và không còn mùi hôi. Sau đó bạn đem rửa lại sườn cho thật sạch.
Bước 2 
Tiêu sọ dùng cối  giã đập. Tỏi, hành khô bạn đem bóc bỏ vỏ, rồi đem thái nhỏ.
Bước 3 
Cho sườn vào bát, cho thêm tiêu sọ, một thìa nước, một thìa đường, tỏi bạn băm nhỏ, trộn thật đều và đem ướp để trong khoảng 1 giờ.
Bước 4
Sau thời gian ướp, bạn đem bắc nồi lên trên bếp, sau đó bạn đem cho một thìa dầu điều vào chảo,  rồi đem phi thơm hành tỏi sẵn cho thơm. TIếp đến cho sườn vào nồi, dùng đũa để đảo đều cho tới khi sườn hơi cháy xém bề mặt.

Bước 5 

Làm nước màu
Lấy một chiếc nồi khác, cho vào 1/2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh đường, sau đó bạn đem trên lửa nhỏ cho đến khi nào hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián là được nhé ( lưu ý là không nên khuấy đều hỗn hợp mà chỉ lên lắc nhẹ để tránh đường bị keo lại nhé.
Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở trên vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.
Thêm nước dừa vào ngập mặt sườn là được,
cho gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (muốn sườn kho ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).
– Đun đến khi nào nước cạn gần hết, khi ấn vào thấy sườn săn chắc, nước hàng ngả màu vàng sậm thì bạn rắc ít hạt tiêu vào và tắt bếp, trút sườn ra đĩa là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy

Share this post

Post Comment