Làm trân châu dừa dẻo thơm ngon

Làm trân châu dừa dẻo thơm ngon

Làm trân châu dừa dẻo thơm ngon

Nguyên liệu làm trân châu dừa dẻo thơm ngon

  • Dừa tươi: 100g. Chọn trái dừa không quá già, cơm dừa dày nhưng vẫn mềm, dễ ăn. Bạn có thể mua cả trái về chặt hoặc mua cùi dừa trực tiếp tại chợ (các điểm bán gia vị).
  • Bột năng: 200g.
  • Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ.
  • Nước sôi: khoảng 1 tô
  • Cách làm loại trân châu này khá giống với trân châu trắng , trân châu đen, Trân châu hoàng kim

Cách làm trân châu dừa dẻo thơm ngon

1. Nhào bột

Bạn đổ bột năng vào một cái tô lớn, thêm vào đó khoảng 1 tô nước sôi, vừa đổ nước vừa khuấy đều cho đến khi bột và nước hòa quyện.

Dừa tươi cạo sạch lớp vỏ đen bên ngoài, rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn dùng dao cắt cùi dừa thành các hạt lựu nhỏ để làm nhân trân châu. Kích thước dừa tùy thuộc vào kích thước trân châu bạn muốn làm.

Lưu ý,

lượng nước vừa đủ, không nên đổ quá nhiều sẽ làm loãng bột.

Đợi ít phút cho bột nguội bớt,

sau đó bạn dùng tay nhào thật đều để tạo thành một khối bột mềm mịn. Nhào nhẹ nhàng, đều tay cho đến khi bột bắt đầu sánh lại và có độ đàn hồi là được (kiểm tra độ đàn hồi bằng cách dùng ngón tay ấn xuống, nếu bột không bị lõm mà đàn hồi lại ngay là đã đạt yêu cầu).

2. Nặn viên trân châu

Lấy một chút bột năng (lượng vừa đủ để là 1 viên chân trâu), dùng tay ép bột để tạo thành một mặt phẳng,

sau đó đặt miếng cùi dừa vào.

Bạn nặn các mép bột sao cho phủ kín cùi dừa, tiếp đó cho vào lòng bàn tay vo tròn lại rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Lưu ý,

bạn phải lấy lượng bột vừa đủ để viên trân châu không bị quá lớn hoặc quá nhỏ, căn cho lượng bột bằng nhau để kích thước trân châu đều và đẹp.

3. Luộc trân châu dừa

Bạn bắc một nồi nước lên bếp (1/2 nồi nước), đun sôi để luộc trân châu dừa. Khi nước sôi, bạn thả từ từ trân châu vào, đậy nắp lại rồi nấu cho sôi lên. Thi thoảng dùng muỗng đảo đều để trân châu không bị dính nhau và không bị dính dưới đáy nồi.

Khi nước sôi trở lại, trân châu chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong và nổi lên mặt nước là đã chín. Lúc này bạn vớt trân châu ra, cho ngay vào thau nước lạnh để trân châu dẻo và không dính vào nhau. Ngâm trong nước vài phút thì vớt trân châu ra rổ, để thật ráo nước.

Share this post

Post Comment