Khoai môn nhân trứng cút ngon tuyệt

Khoai môn nhân trứng cút ngon tuyệt

Khoai môn nhân trứng cút ngon tuyệt

Nguyên liệu làm Khoai môn nhân trứng cút ngon tuyệt

  • Khoai môn: 1kg
  • Trứng cút: 30 quả
  • Bột mỳ: 200gr
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Gia vị, đường, dầu ăn.

Lưu ý: 

Khoai môn Bạn nên chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay thì khi luộc khoai mới tơi và mịn.

Sơ chế nguyên liệu

– Gọt sạch vỏ khoai, cho vào hấp chín.

– Bỏ khoai môn đã hấp chín vào âu to nhanh tay dùng chày giã khoai môn cho nhuyễn mịn. Vừa giã, vừa thêm 30gr đường và 1 thìa gia vị vào khoai môn cho đậm đà.

– Khoai nhuyễn, Bạn thêm từ từ phần bột mỳ vào khoai, trộn đều để bột khoai khô và dẻo vừa phải, không dính tay là được. Để bột khoai nghỉ chừng 15 phút cho bột mỳ hút đủ nước từ khoai môn.

– Trứng chim cút rửa sạch, cho vào luộc chín.

– Sau đó, bóc bỏ vỏ và lòng trắng trứng, bóc nhẹ tay để lấy phần lỏng đỏ được nguyên vẹn. Bớt ra khoảng 7-10 lòng đỏ trứng để trộn vào phần bột chiên xù.

– Bột chiên xù bạn chọn mua loại bột mịn, cho ra đĩa thêm vào vài cái lòng đỏ trứng, nghiền nhỏ, trộn đều để bột có màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.

– Lấy khoảng 30gr bột khoai môn, dàn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng chim cút vào giữa. Vo tròn bột khoai môn cho kín và thả vào phần bột chiên xù trộn lòng đỏ trứng.

Cách làm Khoai môn nhân trứng cút ngon tuyệt

– Lăn nhẹ để bột chiên xù bám đều quanh viên khoai môn. Dùng tay nắm nhẹ để bột bám chắc hơn vào viên khoai, không bị rơi rụng trong khi chiên. Làm lần lượt cho đến khi hết bột khoai môn.

– Nếu chưa sử dụng ngay, các bạn có thể đóng hộp các viên khoai môn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, lót màng bọc thực phẩm giữa các lớp khoai để khoai không bị dính vào nhau. Khi cần dùng, các bạn bỏ các viên khoai môn lệ phố ra ngoài khoảng 30 phút cho rã đông rồi mới chiên.

– Dùng một cái chảo làm nóng dầu, lượng dầu phải đủ để làm ngập khoai môn, khi dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Trong lúc chiên hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

– Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa. Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

Share this post

Post Comment