Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

Nguyên liệu làm khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

  • Khoai lang: 500g

Lưu ý cách chọn  khoai lang:

Khoai lang có nhiều loại khác nhau: khoai lang vàng nhật, khoai lang sữa, khoai lang tím, khoai lang mật…

ưu tiên khoai lang vàng bởi chúng có vị ngọt và màu sắc bắt mắt.

Các bước làm khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

Bước 1. Sơ chế khoai lang.

– Khoai lang mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, không cần gọt vỏ. Để làm khoai lang sấy dẻo, trước tiên bạn phải làm chín khoai. Có 2 cách làm chín thông thường là luộc và hấp, tuy nhiên cách hấp sẽ giúp khoai thơm bở và giữ được trọn vẹn hương vị.

– Bạn xếp khoai vào xửng hấp hoặc nồi cơm điện rồi hấp cách thủy trong khoảng 20 – 25 phút cho khoai chín. Trước khi lấy ra, hãy dùng đũa cắm và khoai xem bên trong đã chín hay chưa, nếu thấy dễ cắm đũa là khoai đã chín, bạn lấy ngay ra ngoài.

– Đợi cho khoai nguội bớt, bạn bóc sạch vỏ rồi cắt khoai thành các lát mỏng dài có độ dày từ 0,3 – 0,5cm. Hãy quan sát hình bên dưới để làm theo nhé!

Bước 2. Sấy khoai bằng lò nướng.

– Bạn lấy khay nướng ra ngoài, lót tấm giấy bạc hoặc giấy nướng lên trên rồi xếp khoai lang vào. Lưu ý, khoai lang phải xếp dàn đều trên khay nướng, miếng nào ra miếng đó chứ không được chồng chất lên nhau. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 2 tiếng với nhiệt độ 100 độ C

– Sau 2 tiếng, bạn lấy khay nướng ra ngoài là đã có ngay món khoai lang sấy cực hấp dẫn. Gắp từng miếng khoai ra khỏi khay, xếp lên vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Đợi cho khoai nguội hẳn là có thể thưởng thức.

 

Share this post

Post Comment