Khô bò xé sợi chua ngọt cay giòn

Khô bò xé sợi chua ngọt cay giòn

Khô bò xé sợi chua ngọt cay giòn

Nguyên liệu Khô bò xé sợi chua ngọt cay giòn

+ Thịt bò thăn: 1kg
+ Sa tế: 1 hộp
+ Tỏi: 100g
+ Sả: 5 củ
+ Ớt bột: 10g
+ Hạt điều đỏ: 10g
+ Dầu ăn: 30ml
+ Hạt nêm: 1 thìa canh
+ Đường: 1 thìa canh

Cách làm Khô bò xé sợi chua ngọt cay giòn

Bước 1

bạn đem Tỏi bóc vỏ, sả bạn chỉ lấy phần non cắt lát mỏng. Sau đó Cho tỏi và sả vào máy xay nhuyễn nếu không có máy xay thì có thể dùng dao băm nhỏ, để riêng ra nhé. Sau đó Cho dầu ăn và hạt điều đỏ vào phi lấy màu điều rồi lọc bỏ phần hạt Còn Thịt bò sơ chế sạch cắt lát to dọc theo thớ và mỏng vừa phải thôi nhé

Bước 2

Sau đó đem Ướp thịt bò với sa tế, sả, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường và ớt bột. Tiếp tục Trộn thật đều để các loại gia vị bám đều vào thịt bò, để ngấm chừng 20 phút thì các bạn tiếp tục cho toàn bộ số dầu màu điều đã chưng vào trộn thật kỹ rồi bọc màng bọc thực phẩm hoặc đóng hộp để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h để thịt bò ngấm thật kỹ gia vị.

Bước 3

Sau thời gian đủ ngấm, các bạn cho từng mẻ thịt bò vào chảo chống dính,

để lửa lớn áp chảo cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm lại vị của thịt bò cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Thịt bò chín, các bạn để thịt nguội bớt rồi dùng tay xé thịt thành sợi dài dọc theo thớ.

Xé xong các bạn cho thịt bò vào chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi ướp vào cùng, để lửa bếp thật nhỏ và đảo đều tay. Vừa đảo các bạn vừa di nhẹ tay cho thịt bò khô dần và hơi bông lên. Cứ đảo đều cho đến khi thịt bò đạt độ khô bông đúng với sở thích của các bạn thì tắt bếp tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò nguội bớt.

Share this post

Post Comment