Gà luộc xối sốt thơm ngon tuyệt vời

Gà luộc xối sốt thơm ngon tuyệt vời

Gà luộc xối sốt thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu Gà luộc xối sốt thơm ngon tuyệt vời 

– 1/2 con gà

– Một nắm lạc và vừng rang chín

– Gừng

– Hành lá

– Gia vị: ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước dùng gà, 2 muỗng cà phê tương mirin, 1 muỗng cà phê xì dầu

Cách làm món Gà luộc xối sốt thơm ngon tuyệt vời

– Gà sau khi sơ chế, rửa sạch, bỏ vào nồi. Thêm nước xâm xấp mặt gà rồi bắc lên bếp. Thêm hành lá, nhánh gừng đập giập, chút xíu muối và 1 muỗng canh rượu trắng.

– Khi nước sôi khoảng 5 phút, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 10 phút (đậy kín vung) hoặc cho đến khi xâm thử tăm vào miếng thịt gà, thấy xâm thịt dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng là được.

– Vớt gà bát nước mát cho gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi gà nguội hẳn mới lấy ra. Mẹo nhỏ này giúp gà luộc trông căng mọng mà màu sắc cũng tươi tắn, đẹp mắt.

– Cho nước tương mirin, xì dầu, nước dùng gà, dầu ớt, dầu mè,

tiêu xay, đường, giấm vào bát trộn, trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng.

– Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra bát nông hoặc đĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá thái nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.

Món ăn này có cách làm tuy đơn giản nhưng cũng rất tinh tế,

 

Share this post

Post Comment