Dưa bắp cải muối thập cẩm ngon

Dưa bắp cải muối thập cẩm ngon

Dưa bắp cải muối thập cẩm ngon

Nguyên liệu làm Dưa bắp cải muối thập cẩm ngon

  • 1 cái bắp cải khoảng 500gr
  • 2 củ cà rốt vừa
  • 1 nắm rau răm
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 mớ rau cần ta
  • Dụng cụ để muối dưa có thể dùng bình nhựa, bình thuỷ tinh, liễn để muối dưa

Cách làm Dưa bắp cải muối thập cẩm ngon

Bước 1 :

Bắp cải tách riêng từng lá, rửa dưới vòi cho sạch, rồi sau đó bạn đem ngâm nước muối, rồi đem rửa sạch. Xếp bắp cải ra rổ để cho ráo nước. Rau cần bỏ phần lá, rễ rồi đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau răm bạn đem nhặt sạch, thái nhỏ để khoảng 1cm. cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Bắp cải bào mỏng hoặc đem thái nhỏ.

Bươc 2 :

Cho ít muối vào chậu nước sạch, hòa tan rồi sau đó bạn đem đổ phần bắp cải, rau cần vào ngâm nước muối loãng để trong vòng 15 phút. Nhà tự làm nên mình cứ làm sao cho đảm bảo và sạch sẽ nhất.

Bước 3 :

Sau 15 phút bạn đem vớt rau ra để cho ráo nước, sau đó bạn đem trộn chung với cà rốt, rau răm và tráng tất cả lại bằng một nước đem đun sôi để nguội. Gừng bạn đem rửa sạch rồi thái lát mỏng, tỏi bạn đem bỏ phần mầm ở giữa tép tỏi nếu có rồi đem cắt mỏng ( có rau răm nhưng mình vẫn cho thêm một chút tỏi và gừng để phân dưa thơm ngon hơn rất nhiều )

Bước 4 :

Bình thủy tinh tráng bằng nước sôi để khô ráo nước. Phần nước ngâm gồm có : 1/2 bát nước vo gạo ( các bạn vo hai ba lần bằng nước thưởng, nước cần dùng thì các bạn đem đổ nước sôi hoặc nước bạn đem đun sôi để nguội vào vo và đem chắt lấy phần nước đó ), 21 nước đem đun sôi để nguội, 5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh muối tinh. Khuấy đều cho tan đường và muối.
Xếp hết phần rau vào hũ thuỷ tinh, xen lẫn vài lát gừng và tỏi. Đổ ngập nước ngâm vào. Lấy nan tre hoặc vật nặng chè chặt phần rau xuống. Sau 1-2 ngày là ăn được. Ngày đầu tiên chưa chua hẳn nhưng vẫn ăn được, ngày thứ hai ăn sẽ chua hơn. Khi vớt dưa ra ăn các bạn vắt bớt nước dưa đi nhé!

Share this post

Post Comment