Chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt thơm

Chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt thơm

Chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt thơm

Nguyên liệu Chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt thơm

  • 150g bột năng
  • 200g đậu xanh
  • 100g đường nâu
  • Dừa nạo
  • Lạc rang giã dập

Công thức làm Chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt thơm

Bước 1 :
Cho bột năng vào bát, sau đó đó cho thêm từ từ nước sôi vào ( nước nóng 90 đến 100 độ C ), dùng đũa để trộn đều bột sau đó bạn dùng tay nhào bột thành khối bột dẻo mịn. Sau đó bạn đem ngắt từng miếng bột nhỏ thành viên tròn cỡ ngón tay. Đậu xanh bạn đem vo sạch rồi đem ngâm để khoảng 2 tiếng cho nở hoặc bạn đem ngâm qua đêm.
Bước 2 : 
Đem cho đậu xanh đã ngâm nở vào nồi  cùng với lượng nước vừa ăn, sau đó bạn đem đun cho đậu chín nở bung, nếu nước cạn bớt bạn đã có thêm nước vào và đem đun sôi trở lại nhé.
Bước 3 :
Khi Đậu xanh đã nở bung thì bạn đem cho bột năng đã viên cùng với đường vào, sau đó bạn đem cho bột năng  chín chuyển màu trong và nổi lên bên trên.
Bước 4 :
Bạn đem cho thêm dừa nạo vào đem đun để khoảng 1 phút. TIếp đó bạn đem cho 1 thìa bột năng vào bát cùng với một chút nước hòa tan, rồi đem đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi chè, vừa đun bạn vừa khuấy đều cho tới khi chè sôi trở lại và nước chè hơi sánh lại là ok
Bước 5:
Lấy chè ra bát, thêm chút lạc rang giã dập vào là xong. Nếu thích ăn lạnh thì thêm đá vào.
Một ly chè đậu xanh bột lọc thơm ngọt sẽ khiến cho những người hảo ngọt mê mệt. Đặc biệt món chè chế biến khá nhanh, vậy nên bạn hãy thử làm ngay nhé.

Share this post

Post Comment