Bánh tôm Hồ Tây nước chấm ngon

Bánh tôm Hồ Tây nước chấm ngon

Bánh tôm Hồ Tây nước chấm ngon

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây nước chấm ngon

 • Tôm tươi: 500g
 • Khoai lang: 450g
 • Bột gạo: 100g
 • Bột năng: 100g
 • Muối: 17g
 • Bột nở (baking powder): 2g
 • Bột hành tây: 1g
 • Dầu ăn: 500ml
 • Bột nghệ: 1g
 • Bột tỏi: 3g
 • Các lọai rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm…

Các bước làm bánh tôm Hồ Tây nước chấm ngon

Bước 1: Sơ chế khoai lang

– Bạn pha sẵn một thau nước muối loãng. Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào thành các sợi nhỏ. Bào đến đâu bạn cho khoai vào ngâm trong thau nước muối để khoai không bị thâm và cứng, khi chiên sẽ giòn hơn. Ngâm khoai trong nước muối khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi đổ ra rổ, xóc cho thật ráo nước.

– Trong lúc ngâm khoai thì bạn tranh thủ thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, vẩy khô.

Bước 2: Sơ chế tôm

– Tôm rửa sạch, cắt bớt râu dài và ngạnh cứng, nếu dùng tôm đồng thì để nguyên con, dùng tôm sú to thì nên bỏ đầu. Khi bỏ đầu tôm, bạn chú ý rút luôn phần chỉ đen ở sống lưng để tôm bớt tanh nhé!

– Tiếp đó, rửa tôm lại cho sạch, để ráo nước rồi ướp với 5g muối và 2g bột tỏi trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Khi sơ chế tôm, bạn có thể lột vỏ tôm nếu muốn, tuy nhiên lột vỏ tôm thì khi chiên tôm dễ bị khô. Nếu để nguyên vỏ, lớp vỏ này sẽ giúp tôm vừa chín tới, không bị khô hay cháy.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột

-Bạn cho 100g bột gạo, 100g bột mì, 2g muối, 1g bột tỏi, 1g bột hành tây, 2g bột nở và 1g bột nghệ vào một cái tô lớn. Trộn đều hỗn hợp bột, sau đó cho khoảng 260 – 300ml nước vào tô, khuấy đều. Bạn cho nước từ từ từng chút một, khi thấy bột sền sệt thì dừng lại. Ủ bột trong khoảng 30 phút.

– Không nên trộn bột quá loãng, khi làm bánh ăn sẽ không ngon. Cũng không nên trộn quá đặc vì bước sau còn thêm khoai lang nữa.

Bước 4: Trộn khoai lang với hỗn hợp bột

– Bạn đổ khoai lang ra rổ, xóc ráo nước rồi cho vào tô bột trộn đều.

– Bánh tôm mua ngoài hàng thì tỉ lệ bột thường nhiều hơn khoai, khi làm tại nhà bạn có thể cho nhiều khoai để bánh thơm và giòn hơn nhé!

Bước 5: Chiên bánh tôm

– Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bạn đổ dầu ăn vào. Lượng dầu đủ để chiên bánh, không cần ngập dầu nhưng cũng không nên ít quá, đủ để chiên gần ngập bánh là được.

– Khi dầu nóng già, bạn dùng muôi lớn lấy một phần bột và khoai lên trên, đặt 1 con tôm vào giữa muôi bột. Đưa muôi bột vào chảo dầu, dùng muỗng hoặc đũa nhẹ nhàng gạt bánh xuống chảo sao cho bánh vẫn giữ nguyên được hình dạng (bánh tròn, mỏng đều và con tôm nằm giữa).

Làm lần lượt cho đủ một mẻ chiên, chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt, dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng ươm, giòn rụm là được. Chiên lần lượt cho hết nguyên liệu. Khi bánh chín vàng, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Share this post

Post Comment