Bánh chuối nướng giòn thơm ngon

Bánh chuối nướng giòn thơm ngon

Bánh chuối nướng giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng giòn thơm ngon

  • Chuối tây chín: 4 trái
  • Sữa tươi (mua sữa tươi vinamilk): 200ml
  • Đường tinh luyện: 150g
  • Bánh mì không: 3 cái
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Rượu rum: 1 ly nhỏ
  • Bột mì: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ: 50g
  • Vani: ½ muỗng cà phê

Các bước làm bánh chuối nướng giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế chuối

– Chuối bóc sạch vỏ, đặt lên thớt rồi thái thành các miếng mỏng đều nhau, chiều dày khoảng 0,5cm. Lưu ý, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng, kích thước chuối đều nhau để khi nướng chuối chín đều và đẹp. Thái lần lượt cho đến khi hết chuối, thái đến đâu cho vào tô đến đó.

Bước 2: Ướp chuối với đường và rượu rum

– Bạn cho hết lượng đường đã chuẩn bị và ly rượu rum nhỏ vào tô chuối, có thể dùng đũa đảo nhẹ để đường và rượu thấm đều hơn (nếu làm mạnh tay sẽ làm chuối bị nát). Để như vậy trong khoảng 30 phút để chuối thấm đường và rượu, bước này sẽ giúp chuối có hương vị đậm đà sau khi nướng.

– Nếu có thời gian, bạn nên ướp lâu hơn để chuối thấm gia vị, khoảng 2 tiếng cho đến khi đường tan hoàn toàn là được.

Bước 3: Sơ chế bơ và bánh mì

– Bạn bắc chảo lên bếp nấu, cho bơ vào đun nóng chảy rồi đổ ra chén.

– Dùng dao sắc cắt bánh mì thành những lát mỏng hoặc bóp nát cũng được. Phần bánh mì này sẽ được trộn với hỗn hợp bột mì để làm bánh.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh

– Cho bột mì, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ vào tô. Tiếp đó đập trứng gà vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

– Tiếp đó, bạn cho bánh mì vào ngâm khoảng 5 – 10 phút để bánh mềm ra rồi thêm vani, chắt luôn phần nước đường ướp chuối vào. Trộn đều hỗn hợp để bánh mì hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.

– Sau khi hoàn thành hỗn hợp bột, bạn đổ chuối đã ướp đường và rượu vang vào, đảo nhẹ tay. Lưu ý, để lại khoảng 1/5 lượng chuối để trang trí trên bề mặt bánh (chọn những miếng chuối to, tròn, đều).

Bước 5: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

– Bạn lấy khuôn bánh ra, quết một lớp bơ đều xung quanh khuôn. Làm như vậy sẽ giúp bánh thơm hơn, sau khi nướng lấy bánh ra cũng dễ hơn.

– Xếp một lớp chuối xuống đáy khuôn (½ lượng chuối để lại), xếp ngay ngắn từng lát cho đều và đẹp. Múc hỗn hợp bột – chuối ở bước 4 vào khuôn, làm nhẹ tay để các miếng chuối không bị xê dịch. Cuối cùng, bạn xếp ½ lượng chuối còn lại lên trên mặt bánh.

Bước 6: Nướng bánh

– Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 90 phút, nhớ là phải làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào. Bạn lưu ý, các nguyên liệu làm bánh rất nhanh chín, tuy nhiên nếu muốn bánh chuối lên màu đỏ đẹp thì phải nướng lâu hơn, đó là lý do thời gian nướng kéo dài đến 90 phút.

– Sau khi nướng, bạn lấy khay nướng ra ngoài, để nguội rồi cho bánh ra đĩa. Dùng dao cắt bánh thành miếng nhỏ vừa ăn. Vậy là bạn đã có món bánh chuối nướng ngon tuyệt

Share this post

Post Comment