Bánh bột viên chiên giòn thơm ngon

Bánh bột viên chiên giòn thơm ngon

Bánh bột viên chiên giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm Bánh bột viên chiên giòn thơm ngon chấm nước mắm chua ngọt

  • 200g bột gạo
  • 1 thìa canh bột năng
  • 60ml nước lạnh
  • 180ml nước sôi nóng
  • Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
  • Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
  • Phần nước chấm chua ngọt
  • Vài lá Cải xanh để xào ăn chung

Cách làm bánh bột viên chiên giòn thơm ngon chấm nước mắm chua ngọt

Bước 1:

Đầu tiên các bạn trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào bát to nước sạch rồi sau đó đổ nước lạnh vào bát bột, dùng muôi gỗ trộn thật đều để bột không bị vón cục. Thêm vào Bát bột nước sôi nóng, trộn đều lên típ.

Bước 2:

Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp bột đặc lại, lưu ý khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bước 3:

Chuẩn bị khuôn đổ bột nấu sẵn ra chú ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa nén chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.

Bước 4:

Sau khi cho khuôn bột xong rồi ta bỏ vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín. sau đó vớt ra ngoài để nguội

Bước 5:

Chuẩn bị rau đồ chua bao gồm: Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh giấm trắng, trộn đều. và tiến hành pha nước chấm gồm xì dầu, giấm đỏ, đường, ớt, sa tế…v..v tùy theo khẩu vị có thể chế biến thêm

Bước 6:

Khi một nguồi rồi ta tiến hàng cắt tường miến nhỏ, một số người thích cắt theo dạng hình vuông 2-3 cm còn một số anh chị thì cắt theo dạng lát hình chữ nhật… vấn đề này không quan trọng mấy riêng với mình khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 2cm để khi chiên ở ngoài giòn mà bên trong vẫn còn mềm là ngon nhất.

Bước 7:

Dùng chảo nóng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý. Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Bước 8:

Đánh tan 2 quả trứng gà, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng,

đun tiếp thêm khoảng 5 – 7p phút đến khi trứng chín,

rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm chua ngọt. Cải xanh chiên nhanh qua lửa lớn sau đó vớt ra đĩa

Share this post

Post Comment